TÁC DỤNG CỦA YÊN SÀO VỚI TRẺ NHỎ

Tổ Yến Phú Quốc
- Yến sào là nguồn bổ sung protein (gần 50%) dồi dào cho bé, lại chứa đường galactose mà rất ít chất béo nên là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho trẻ.

- Canxi và sắt trong yến sào là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu, chúng hỗ trợ bé phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch.

- Các acid amin (18 loại )và nhiều nguyên tố vi lượng (31 nguyên tố) quý trong yến sào có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Nguyên tố hiếm như Cr có trong yến sào dù hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột ở trẻ.

- Các nguyên tố vi lượng trong yến sào như Mn, Cu, Fe, Br... rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.


Khi nào trẻ có thể dùng được yến sào?

- Trẻ sơ sinh không nên cho dùng yến sào. Khi bé bước vào tuổi ăn dặm (7 tháng trở đi nếu bé quà còi, biếng ăn) thì có thể trộn yến vào cháo ăn dặm cho bé, hoặc chưng mềm thời gian lâu để cho bé uống (70ml/ngày).

- Độ tuổi phù hợp nhất là từ 1 tuổi trở lên cho bé dùng Yến sào - có thể dùng Yến chưng mật ong gừng hoặc đơn giản nhất là chưng yến sau đó trộn vào cháo cho bé ăn.Yến sào đặc biệt tốt cho các bé trong trường hợp:

- Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, thấp còi, hay ốm vặt, đêm ngủ không ngon giấc. Yến sào sẽ là nguồn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng tốt cho bé, hỗ trợ thần kinh, giúp bé ăn ngon miệng hơn, ngủ khỏe, lấy lại đà tăng trưởng.

- Trẻ thường xuyên ốm bệnh, bị các bệnh về phổi, viêm phế quản... thì yến sào cũng rất tốt giúp bé tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, hỗ trợ dinh dưỡng phòng tránh các bệnh do thời tiết thay đổi. 

- Trẻ ở độ tuổi đi học cũng có thể dùng thêm yến sào, đặc biệt vào thời điểm thi cử để giúp bé có tinh thần ổn định, trí nhớ tốt, sức khỏe dồi dào cho việc học tập và thi cử.

Cách dùng

👉 Bổ sung yến sào cho bé cần từ từ cách lâu dài với liều lượng nhỏ khoảng 70 -100ml/ ngày là đủ. Nên cho bé dùng khi bụng đói, dùng vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất. Tuần cho ăn 3 lần cách nhật cứ mỗi 2 ngày dùng 1 lần. 

👉 Để giúp bé cân bằng dinh dưỡng và phát triển tốt thì yến sào chỉ là thực phẩm bổ sung, bé cần được cung cấp chế độ ăn đa dạng để phát triển hoàn thiện.

- Tổ Yến Phú Quốc,
Chất lượng thật - Giá yêu thương0 nhận xét: