Liều lượng yến sào cho từng đối tượng

(Tổ Yến Phú Quốc)

Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Ở độ tuổi này tuyệt đối không được dùng yến. Ở giai đoạn này, trẻ sơ sinh dễ bị ốm do các tác động khách quan của thiên nhiên và môi trường. Bạn có thể cho con bạn một thứ quý giá nhất mà không gì có thể cho đó là sữa mẹ.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi

Em bé từ 12 đến 36 tháng tuổi có thể dùng yến sào, nhưng nên thử từ từ. Xay yến chung với sữa và cho bé uống. Việc bé dùng yến đều đặn giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, tạo giấc ngủ sâu…
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi 2 ngày.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi

Tổ yến giúp củng cố hệ miễn dịch, điều này cực kỳ quan trọng đối với trẻ em độ tuổi này. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tổ yến giúp trẻ ngăn ngừa được bệnh cảm lạnh thông thường, cúm và một số bệnh nặng hơn.
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi

Phụ nữ ở độ tuổi này làn da bị lão hoá rất nhanh vì nhiều nguyên nhân. Dùng yến đều đặn sẽ giúp ngăn chặn sự lão hóa của tế bào da và giúp tái tạo một cách nhanh chóng các tế bào da mới, hơn nữa, giúp giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi và cho giấc ngủ sâu… Người ta nói dùng yến sào đều đặn còn tốt hơn gấp mấy trăm lần mỹ phẩm mà phụ nữ vẫn dùng hàng ngày. Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày. Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

Người lớn

Phụ nữ sử dụng thường xuyên tổ yến sẽ giúp cho làn da điều tiết cân bằng, chống lão hóa, cho da mịn màng và ngăn ngừa nếp nhăn. Ngoài ra, cả nam và nữ đều được cải thiện hiệu quả các cơ quan nội tạng. Tổ yến có khả năng cải thiện chức năng của thận, phổi và tim.
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày. Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Người già

Yến sào chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Ngoài ra còn có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm…
Cho người già sự minh mẫn và có những giấc ngủ ngon…liều lượng sử dụng yến sào cho người gia là như sau:
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày. Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày. Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Phụ nữ đang mang thai

Tổ yến có thể coi là nguồn tăng lực hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời. Sử dụng tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng tổ yến sẽ nhanh phục hồi sau khi sanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày. Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày. Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Người bệnh

Tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong thành phần tổ yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ.
Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Tổ Yến Phú Quốc
Chất lượng thật - Giá yêu thương


0 nhận xét: